Đường đi mộc châu có nguy hiểm không? Những lưu ý đặc biệt

Thời gian trở lại đây Mộc Châu đang trở thành địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch. Mộc Châu có bầu không khí thoáng đãng, trong lành, thời tiết mát mẻ, dễ chịu lại có nhiều mùa hoa khác nhau nên rất nhiều bạn trẻ thích đi phượt tới đây nhưng lại không biết đường đi Mộc Câu có nguy hiểm không? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của mình để hiểu rõ hơn nhé! Và mình sẽ đưa kèm những lưu ý đặc biệt khi đi chuyển tới Mộc Châu.

Đường đi Mộc Châu có nguy hiểm không?

Một số cung đường được coi là rất nguy hiểm ở Việt Nam phải kể đến như Hà Giang, đèo Ô Quy Hồ, đèo Pha Đin, đèo Khau Phạ,…So với những cung đường mình vừa kể trên thì đường đi Mộc Châu không nguy hiểm bằng. Tuy nhiên cũng phải hết sức lưu ý vì đường có khá  nhiều đèo, đoạn cua, những đoạn dốc, đường cong nguy hiểm khác với đường bằng phẳng ở đồng bằng. Phải bạn nào vững tay lái mới nên đi nếu không sẽ khá nguy hiểm.

Đường đi Mộc Châu có nguy hiểm không?

Đường đi Mộc Châu có nguy hiểm không?

Một số đoạn đường đèo, dốc nguy hiểm ở cung đường mà các bạn nên cẩn thân như:

 • Đoạn từ Láng Hòa Lạc- Quốc lộ 6: tương đối đông phương tiện, đường lại rất xấu. Con đường này được đánh giá là khá nguy hiểm.
 • Đoạn đường đèo Thung Khe: Đoạn này cả hai bên đường đều rất nguy hiểm nên các bạn phải hết sức chú ý. Một bên là vách đá còn một bên là vực thẳm, đoạn cua khá hẹp, đất lại hay bị sạt lở khiến cho những ai không tự tin vào tay lái của mình sẽ hoảng sợ, mất phương hướng, tai nạn dễ dàng xảy ra.
Đoạn đường đèo Thung Khe Mai Châu

Đoạn đường đèo Thung Khe Mộc Châu

Đường đèo Thung Khe

Đường đèo Thung Khe

 • Đoạn Cao Phong – Hòa Bình: Đoạn đường này thường có cảnh sát giao thông đứng chốt, bạn cần đi đúng tốc độ đảm bảo đúng quy định an toàn giao thông.
 • Đoạn dốc Cun, dốc Kẽm: Ở đoạn này có biển cảnh báo nguy hiểm cho người đi đường, khi đi tới đó bạn sẽ thấy. Đường có sương mù dày đặc gây khó khăn trong quá trình di chuyển.
Dốc Kẽm tới Mai Châu

Dốc Kẽm tới Mộc Châu

Lưu ý đường đi tới Mộc Châu an toàn

Đường đi tới Mộc Châu luôn tiềm ẩn nguy hiểm, các vụ tai nạn xảy ra trên đường đến Mộc Châu ngày càng ra tăng và khốc liệt hơn. Nhiều người chia sẻ việc lên Mộc Châu một mình không hề đơn giản. Hãy hành trang cho mình những lưu ý để có chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi.

 • Lựa chọn phương tiện giao thông phù hợp: Trước khi dự định đi bạn cần xem dự báo thời tiết trong những ngày mà bạn dự tính đi lên để chuẩn bị phương tiện. Nếu hôm đó trời nhiều mây mù, trời mưa nên lựa chọn ô tô để di chuyển. Nếu di chuyển bằng xe máy phải kiểm tra xăng xe, không nên bơm hơi quá căng, mang dụng cụ sửa chữa xe phòng xe hỏng dọc đường và dụng cụ sơ cứu đơn giản.
 • Chuẩn bị trang phục: Mộc Châu ở trên cao có nhiệt độ thấp hơn nên hãy chuẩn bị quần áo ấm, giày, bao tay để đảm bảo sức khỏe tốt trên mọi chặng đường. Quần áo mặc không được quá riêm rúa phải gọn gàng dễ dàng cử động để thuận tiện lái xe.
Chuẩn bị trang phục đi Mộc Châu

Chuẩn bị trang phục đi Mộc Châu

 • Khi di chuyển bằng xe máy không may vào ngay những ngày có nhiều sương mù dày đặc bạn cần giảm tốc độ ngay, bám theo đường vạch kẻ để đi, có nhiều đoạn đường rất hẹp không nhìn kỹ sẽ lao ra khỏi đường đi vô cùng nguy hiểm. Cần biết vận dụng đèn và còi chiếu sáng, lên dốc bằng số nào xuống dốc bằng số đó.
 • Không nên đi Mộc Châu vào buổi sáng rất hay gặp tình trang sương mù làm ảnh hưởng tầm quan sát của người lái xe. Cũng hạn chế đi vào ban đêm vì vừa có sương mù, lại không thể quan sát đường tốt nhất.
Sương mù đường lên Mộc Châu

Sương mù đường lên Mộc Châu

 • Không nên đi vào mùa mưa, đá trên cao dễ dàng bị lở xuống gây nguy hiểm.
 • Ở những đoạn đường cua gấp, khuất tầm nhìn cần bấm còi để biết không có phương tiện nào di chuyển ngược chiều với mình
 • Tuyệt đối không được thử tay lái ở những đoạn đường đèo nguy hiểm.
 • Cần tìm hiểu kỹ lưỡng cung đường đi tới Mộc Châu từ trước.
Đường đi Mộc Châu

Đường đi Mộc Châu

Nên di chuyển tới Mộc Châu bằng phương tiện gì?

Hiện nay để di chuyển tới Mộc Châu có một vài phương tiện như xe máy, ô tô cá nhân, xe khách. Phương tiện mình khuyên bạn nên lựa chọn là xe khách. Đi bằng xe khách sẽ đảm bảo an toàn cho bạn hơn nếu như tay lái của bạn còn non, thời gian di chuyển cũng khá nhanh. Một vài hãng xe uy tín có thể đi như hãng xe Hải Vân, hãng xe Hưng Thành và hãng xe Bắc Sơn,…

Di chuyển ô tô lên Mộc Châu

Di chuyển ô tô lên Mộc Châu

Đối với những người phượt thủ thì chắc chắn không mấy ai lựa chọn ngồi trên xe khách cả. Cảm giác sẽ thật tuyệt vời khi được lái xe chinh phục những con đường oằn èo, uốn lượn, được ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Sẽ phải mất khoảng 4 tiếng để đi từ Hà Nội lên Mộc Châu, vượt qua những cung đường vô cùng nguy hiểm nên nếu bạn chắc tay lái lụa của mình thì mới nên lựa chọn phương tiện này còn yếu thì không nên thử sức đâu nhé!

Xe máy di chuyển tới Mộc Châu

Xe máy di chuyển tới Mộc Châu

Di chuyển từ Hà Nội tới Mộc Châu như thế nào?

Đường đi tới Mộc Châu có 2 hướng với khoảng cách khác nhau. Tuyến đường gần nhất để di chuyển từ Hà Nội tới Mộc Châu đó là từ Hà Nội– Hà Đông – Xuân Mai – đi theo quốc lộ 6 – Khung The – Ngã Ba – Mai Châu – Mộc Châu khoảng 208km. Còn đi theo hướng Quốc Lộ 43 khoảng 222km, có một đoạn đường sẽ phải đi phà.  Đoạn đường không quá xa nhưng ở trên vùng cao Sơn La nên đường đi nguy hiểm làm nhiều người e ngại.

Du lịch Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu

Không thể phủ nhận được Mộc Châu là một địa danh du lịch hấp dẫn hiếm có nhưng những tuyến đường đi lên Mộc Châu vẫn luôn là nỗi ấm ảnh đối với rất nhiều người. Chính vì vậy, những ai đang có ý định lên Mộc Châu phải chuẩn bị kỹ lưỡng và đi lại thực sự cẩn thận. Chúc các bạn sẽ có chuyến đi khám phá bình an, đầy thú vị!