Hình ảnh ngã 6 Buôn Ma Thuột mới nhất

Buôn Ma Thuột là thành phố thuộc tỉnh Đắk Lắk, nằm cách Sài Gòn 300 km. Sau 46 năm giải phóng, được sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã nỗ lực, phấn đấu xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành thành phố xanh, sạch, đẹp và hiện đại giữa lòng cao nguyên lộng gió. Buôn Ma Thuột xứng tầm thủ phủ của Tây Nguyên, nơi đây gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử. Buôn Ma Thuột có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn dẫn nhưng ngã 6 Buôn Ma Thuột là địa điểm nhất định bạn phải ghé qua.

buon-ma-thuot

Ngã 6 Buôn Ma Thuột vào buổi tối

Vị trí ngã 6 Buôn Ma Thuột

Ngã 6 Buôn Ma Thuột là tên gọi cửa miệng của người dân Buôn Ma Thuột, nằm ở  trung tâm thành phố. Ngã 6 chính là giao điểm của quốc lộ 26 và quốc lộ 14 đi qua thành phố.

Lịch sử hình thành ngã 6 Buôn Ma Thuột

Hình ảnh ngã 6 Buôn Ma Thuột khi mới giải phóng chỉ là một vòng xoay với một cột đèn ba ngọn, vài tấm áp phích nhàu nhĩ. Sau này một tượng đài được dựng lên với điểm nhấn chính chiếc xe tăng bằng sắt thép đã mở đầu trận đánh vào Buôn Ma Thuột. Đến những năm cuối thế kỷ trước thì tượng đài chiến thắng đã được xây dựng hoàng tráng như hiện nay. Nơi đây từng có một chiếc xe tăng T-34 của Nga nhưng nó được đưa vào bảo tàng năm 1997 và thay thế vào đó là một chiếc xe mô hình.

Một số hình ảnh ngã 6 Buôn Ma Thuột

Đi đến ngã 6 Buôn Ma Thuột, du khách sẽ bắt gặp ngay tượng đài chiến thắng Buôn Ma Thuột. Hình ảnh ngã 6 Buôn Ma Thuột là biểu tượng của thành phố Buôn Ma Thuột và là niềm tự hào của người dân địa phương.

nhin-tu-tren-cao

Ngã 6 Buôn Ma Thuột nhìn từ trên cao

nga-6-nam-o-trung-tam-thanh-pho

Ngã 6 nằm ở trung tâm thành phố

 

nga-6-nam-o-trung-tam-thanh-pho

Mô hình xe tăng

tuong-dai

Tượng đài chiến thắng Buôn Ma Thuột

Dừng chân tại ngã 6 Buôn Ma Thuột để vừa xem lại một dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc, lại vừa chiêm ngưỡng một thành phố nơi vùng đất Tây nguyên đang thay da đổi thịt và phát triển từng ngày.