Tổng hợp kinh nghiệm mua hoa chợ Hồ Thị Kỷ đầy đủ nhất 2021

Hồ Thị Kỷ được mệnh danh là “thiên đường hoa không ngủ giữa lòng thành phố” hay “Đà Lạt thu nhỏ ngay giữa lòng thành phố”. Chợ là trung tâm mua sắm lớn nhất của Sài Gòn. Sản phẩm chính ở đây là hoa nhưng không phải là một loại hoa mà là rất nhiều loài hoa từ các vùng khác nhau trên cả nước. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm mua hoa chợ Hồ Thị Kỷ đầy đủ nhất.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Giới thiệu chợ Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ nằm ở quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Khi đến chợ Hồ Thị Kỷ các bạn sẽ được đắm chìm trong sắc màu rực rỡ của muôn vàn loài hoa. Chợ được thành lập từ những năm 1980 và cho tới ngày nay đã trở thành điểm đầu mối bán hoa lớn nhất Sài Gòn.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Ở đây bán rất nhiều hoa được lấy từ khắp mọi nơi như Đà Lạt, Hà Nội, các vùng miền Tây Nam Bộ. Một số loài hoa phổ biến mà khu chợ bán phổ biến như cúc, vạn thọ, đồng tiền, cát tường, hoa hồng,… cho tới các loài hoa quý hiếm. Chợ Hồ Thị Kỷ mở cả ngày lẫn đêm để phục vụ tốt hơn việc mua bán. Chợ còn bán các phụ kiện cắm hoa để các bạn tiện lợi hơn khi mua sắm. Tới đây các bạn sẽ được các chủ quán tư vấn nhiệt tình mua phụ kiện gì cho phù hợp với lẵng hoa. Ngoài ra chợ còn nổi tiếng với những món ăn ẩm thực ở nơi đây. Món ăn rất đa dạng từ món mặn tới món nhạt, từ món nóng tới món lạnh, thậm chí còn được thưởng thức món ăn của người Campuchia thật hấp dẫn và mới lạ. 

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ Hồ Thị Kỷ là nơi mua sắm hoa nên vào những ngày lễ lớn như 8-3,20-11, 20-10, chợ rất tấp nập đông vui, hoa rực rỡ khoe sắc tỏa hương thơm ngát cả thành phố. Đây còn là thiện đường hoa, nơi các bạn trẻ có những góc chụp cực đẹp mà không nhất thiết phải đi tới những vùng xa xôi trồng hoa để chụp.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Kinh nghiệm mua hoa chợ Hồ Thị Kỷ

Chọn những cửa hàng lớn để mua hoa

Kinh nghiệm đầu tiên mà mình muốn chia sẻ tới cho các bạn đó chính là khi mua hoa bạn hãy tìm những cửa hàng lớn để mua. Bởi những cửa hàng lớn này bán hàng sẽ uy tín hơn so với các cửa hàng nhỏ lẻ. Giá khi mua tại các cửa hàng này cũng mềm hơn do họ nhập với số lượng rất lớn. Hơn nữa hoa cũng sẽ tươi hơn, đa dạng loài hoa, không bị trà trộn những loài hoa cũ, hoa kém chất lượng để bán cho khách.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Mua hoa cố định tại một số cửa hàng

Nếu mua lẻ bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hàng nào nếu cảm thấy hoa ở đó tươi và đẹp hơn. Nhưng nếu bạn là người mua sỉ, buôn bán hoa thì nên lựa chọn mua hoa ở một số cửa hàng nhất định. Thứ nhất bạn sẽ tạo dựng được mối quan hệ lâu dài với chủ hàng hoa nên hoa sẽ đảm bảo chất lượng hoa. Thứ hai, bạn mua hoa người ta là người bán hoa, đôi bên đều có lợi nên họ cũng sợ mất mối quan hệ với mình. Khi có những ngày lượng hoa nhập về ít do khan hiếm hoặc hàng đang đi đường họ sẽ ưu tiên bán hoa có tại cửa hàng cho bạn trước chứ không bán cho người khác. Thứ ba, nếu làm ăn lâu dài, quan hệ tốt về giá cả có thể mềm hơn so với người khác mua.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Nhập vừa đủ số lượng hoa vừa bán

Nếu các bạn mua hoa về bán có lẽ đã có rất nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh hoa. Chúng ta thấy rằng mặt hàng đa dạng thì bao giờ cũng thu hút khách hơn, tránh cảm giác nhàm chán, khiến khách không biết chọn hoa gì. Vì vậy khi mua hoa bạn nên mua đa dạng các loài hoa để trang trí cửa hàng của mình thêm phần rực rỡ, tươi mới.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Hoa là loại hàng hóa đặc biệt, thời hạn sử dụng có hạn. Nên nhập số lượng hoa vừa đủ, tránh trường hợp thấy hoa rẻ rồi ôm hàng nhiều, bán không hết để qua ngày sẽ bị héo, dập nát gây thiệt hại lớn.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Biết cách lựa chọn hoa tươi, đẹp

Cần biết cách lựa chọn những bông hoa tươi, đẹp nếu không mang về sẽ khó bán hoặc sử dụng luôn sẽ không được đẹp mắt. Một số kinh nghiệm để các bạn lựa chọn hoa như:

  • Lựa chọn những bông hoa mà còn đầy đủ cả thân, lá và các bộ phận này phải còn tươi.
  • Khi lựa chọn hoa cần kiểm tra những bông hoa xem thân của hoa phải xanh, thẳng và cứng cáp giúp hoa sẽ tươi lâu hơn.
  • Bông hoa phải tươi, màu sắc sáng, cánh hoa cứng cáp không mềm nhũn, bầm dập.
  • Đối với tùy loại hoa sẽ có cách chọn hoa nở rộ hay hoa mới nở. Ví dụ như hoa hồng hay hoa tulip thì bạn nên lựa những bông hoa mới chớm nở, khi hoa nở bung thì sẽ rất nhanh bị héo.
Cách lựa chọn hoa ở chợ Hồ Thị Kỷ

Cách lựa chọn hoa ở chợ Hồ Thị Kỷ

Vào những dịp lễ lớn nên đặt hoa trước

Vào những dịp lễ lớn hoặc tết nhu cầu mua hoa sẽ gia tăng, tránh bị cháy hàng các bạn sẽ phải đặt từ trước để đảm bảo nguồn hàng cung cấp cho cửa hàng. Bạn nên mua nhiều hơn chút, có thể những ngày này lượng hoa bán được nhiều hơn những ngày bình thường. Việc đặt hoa trước cũng để tránh trường hợp giá hoa tăng cao hơn bình thường.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Trên đây là một vài kinh nghiệm mua hoa ở chợ Hồ Thị Kỷ các bạn có thể tham khảo. Ngày nay, hoa chính là thông điệp yêu thương gửi tới người được trao. Có dịp các bạn hãy ghé qua chợ hoa Hồ Thị Kỷ, chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên! Nếu các bạn thấy thông tin này hữu ích hãy chia sẻ cho những người thân yêu của bạn giúp họ có thêm kinh nghiệm mới nhé!