Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Nha Trang đầy đủ nhất

Nha Trang là một trong những danh lam thắng cảnh bậc nhất ở Việt Nam. Nha trang luôn là lựa chọn số một của du khách trong và ngoài nước mỗi dịp nghỉ dưỡng. Với bãi biển mộng mơ, nước trong xanh và bờ cát trắng, Nha Trang đủ sức cuốn hút mọi du khách. Ngoài ra, Nha Trang còn rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Sau đây là bài thuyết minh về danh lam thắng cảnh Nha Trang để có thể hiểu thêm về thành phố xinh đẹp này.

nha-trang-vinh-cam-ranh

Bãi biển trong xanh ở Nha Trang

Vị trí

Nha Trang nằm ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, là thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa. Phía Bắc giáp thị xã Ninh Hòa, phía Nam giáp huyện Cam Lâm, phía Tây giáp huyện Diên Khánh,  phía Đông giáp Biển Đông có huyện đảo Trường Sa ( tỉnh Khánh Hòa ). Nha Trang được bao bọc bởi biển khơi và núi đồi, nằm ở vị trí rất nên thơ hữu tình.

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành Nha Trang giống như một câu chuyện cổ tích. Từ xa xưa, nơi đây là đất của người Chăm Pa. Vào thế kỉ 17, nơi này vẫn còn là nơi rừng thiêng nước độc. Đầu thế kỷ XIX, thành phố Nha Trang ngày nay còn là một bãi biển hoang sơ với một làng chài với vài mái nhà tranh ở xóm Cồn dọc theo cửa sông Cái. Khi Bác sĩ Alexandre Yersin đến ở và làm nghiên cứu ở đây, nơi đây mới được nhiều người biết đến. Đến năm 1937 của Toàn quyền Đông Dương, Nha Trang được nâng lên thị xã.

Tên gọi

Nhiều người nghĩ rằng cái tên Nha Trang là do người Pháp đặt. Tuy nhiên trước khi người Pháp đặt chân lên Nha Trang, tên gọi Nha Trang đã được sử dụng. Người ta tìm thấy trong nhiều thư lục nói về Nha Trang như Phủ biên tạp lục (1776) của Lê Quý Đôn, Toàn tập Thiên Nam Tứ Chí Lộ Đồ Thư của nho sinh họ Đỗ Bá (cuối thế Kỉ 17), Giáp Ngọ Niên Bình Nam Đồ của Đoan Quận công Bùi Thế Đạt (nửa cuối thế kỉ 17). Trong thư tịch cổ của Việt Nam, đây có lẽ là những tài liệu sớm nhất đề cập đến nơi này. Cái tên Nha Trang bắt nguồn từ tiếng Chăm. Đó là Ea Tran hay Yjatran. Ea hay Yja là sông. Tran là lau lách (sông Lau). Gọi như vậy là vì xưa kia, lau lách mọc đầy hai bên bờ sông Cái đổ ra cửa biển Cù Huân (Nha Trang ngày nay). Lâu dần nó được gọi chệch thành Nha Trang.

Các địa điểm tham quan hấp dẫn

Bãi biển, vịnh biển Nha Trang

Vịnh biển Nha Trang rộng khoảng 500km2, không có sóng lớn và khá kín gió. Vịnh được hình thành do đường nước con sông Cái đổ ra. Vịnh Nha Trang hình thành giữa hai bãi biển hình trăng khuyết, cát trắng mịn màng trải dài 6,7km.

Một số hoạt động thú vị trên biển: kéo dù, đi mô tô nước, hay lặn biển ngắm san hô.

Các vịnh, hòn đảo đẹp không thể bỏ lỡ :

cam-ranh

Vịnh Cam Ranh tuyệt đẹp

hon-chong

Hòn chồng

Hon-Tam-Nha-Trang

Hòn Tằm

hon-mun

Hòn Mun

dao-hon-tre-nha-trang

Hòn tre

hon-ong

Hòn Ông

dao-dinh-ba

Đảo Bình Ba

binh-hung

Đảo Bình Hưng

 Những ngôi chùa nổi tiếng

Những ngôi chùa ở Nha Trang mang nét đẹp cổ kính với kiến trúc độc đáo, chắc chắn là điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách theo đạo Phật.

chua-long-son-nha-trang

Chùa Long Sơn với nét đẹp cổ kính

chua-long-son-nha-trang-1

Pho tượng Kim Ngân Phật tổ trong chùa Long Sơn

ngoi-chua-vo-oc

Chùa Ốc Từ Vân

Tham khảo tour du lịch Nha Trang hấp dẫn tại https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-nha-trang/

Một số địa điểm tham quan khác

Ngoài các hòn đảo, vịnh biển và các ngôi chùa nổi tiếng Nha Trang còn có các địa điểm tham quan khác như:

nha_tho_nui_nha_trang

Nhà thờ núi hay còn gọi là nhà thờ chính tòa Kitô Vua

vien-hai-duong-hoc-nha-trang

Viện hải dương học ở Nha Trang

Biet-Thu-Cau-Da

Biệt thự Cầu Đá (Lầu Bảo Đại)

thap-ba-ponagar

Tháp Bà Ponagar Nha Trang

thanh-co-dien-khanh

Thành cổ Diên Khánh

Nha Trang xinh đẹp có biển đảo và rừng núi bao quanh, là chốn tâm linh với rất nhiều chùa và nhà thờ. Đến với Nha Trang, du khách hãy dành chút thời gian ghé thăm nhẵng ngôi  chùa cổ, một làng nghề bình dị để được chiêm ngưỡng một kỉ lục Việt Nam trong không gian thắng cảnh nổi tiếng và tìm lại sự thanh tịnh trong tâm hồn nơi cửa Phật bình yên giữa cuộc sống thành thị xô bồ, đông đúc.